SPA/THẨM MỸ VIỆN – CƠ HỘI BÙNG NỔ MẠNH TẠI

THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Hiện nay, nhận thức mong muốn về vẻ đẹp cũng như chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ và cả nam giới ngày càng tăng cao, ngành Spa/Thẩm mỹ viện (TMV) đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Số lượng Spa/TMV ngày càng gia tăng nhanh chóng, phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng nhằm giúp người Việt đẹp hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Cơ hội kinh doanh cho ngành Spa

 

Tại Việt Nam, người kinh doanh Spa hay Thẩm mỹ viện ngoài việc phải có vốn đầu tư khi bắt đầu thì bạn cần trang bị thật kỹ những kỹ năng cần thiết về quản lý Doanh nghiệp.

1. Kiến thức và hiểu biết sâu sắc về nghề kinh doanh Spa cũng như về các dòng sản phẩm chăm sóc da

Chủ doanh nghiệp cần định hướng Doanh nghiệp sẽ theo loại hình Kinh doanh Spa nào: Day Spa, Destination Spa, Hotel/Resort Spa hay Medical Spa. Với mỗi loại hình Spa sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau. Khi đầu tư, Chủ doanh nghiệp phải biết được Doanh nghiệp sẽ đi theo con đường nào để phát triển, không thể tạo nên sự lẫn lộn và không tập trung vào một mục tiêu. Chọn đúng đối tượng, phân khúc khách hàng phù hợp chính là chìa khóa tạo nên sự thành công của Doanh nghiệp.

Kinh doanh Spa thành công trong giai đoạn hiện nay

Việc am hiểu sâu sắc các kiến thức đối với ngành nghề đang kinh doanh là yếu tố quan trọng bởi nó liên quan chặt chẽ đến những yếu tố phía sau từ mua sắm các loại mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng cho Spa/TMV. Việc này cũng góp phần giảm thiểu chi phí, tránh trường hợp đầu tư quá nhiều nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của khách hàng, gây tốn kém chi phí nhưng không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh.

2. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng đóng vai trò cốt lõi trong sự phát triển của Spa. Thử nghĩ nếu như bạn kinh doanh nhưng lại không có khách hàng thì không thể duy trì Doanh nghiệp hay nuôi sống được nhân viên.

Vì vậy, làm thế nào để khách hàng chọn Cơ sở của bạn, quay lại sử dụng dịch vụ nhiều lần hoặc mua thêm những sản phẩm, dịch vụ khác? Câu trả lời từ chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh thu của Doanh nghiệp được đẩy lên cao. Đồng thời, chăm sóc khách hàng tốt cũng sẽ giúp cho Doanh nghiệp bạn giảm được chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Bên cạnh đó, dịch vụ tốt, chăm sóc tốt thì chính những khách hàng thân thiết sẽ là người mang thêm khách hàng mới đến cho Doanh nghiệp.

3. Các kỹ năng quản lý nhân sự

Muốn quản lý Spa hiệu quả thì Chủ doanh nghiệp cần có các kỹ năng quản lý, vận hành hiệu quả. Quản trị nhân sự sao cho đội ngũ hiểu được tầm quan trọng của việc cư xử với khách hàng một cách thân thiện, chuyên nghiệp với những cử chỉ ân cần là cần thiết. Làm thế nào để nhân viên cùng nhau hướng về tầm nhìn, mục tiêu chung của Doanh nghiệp và cùng nhau cố gắng để thực hiện điều đó.

Kinh doanh Spa nhất định phải biết hướng dẫn nhân viên

Ngoài ra, Chủ doanh nghiệp còn phải biết khích lệ nhân viên, khen thưởng những nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều này giúp cho nhân sự cảm thấy những năng lực, nỗ lực của họ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Quan tâm đến nhân viên nhiều hơn là cách đơn giản để tạo dựng được mối quan hệ, từ đó Chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên hơn cũng như họ sẽ luôn làm việc hết mình vì Spa/TMV.

4. Xây dựng, quảng bá thương hiệu

Một Cơ sở Spa/TMV có dịch vụ chất lượng nhưng không được giới thiệu, quảng bá thì bạn sẽ mất đi bao nhiêu khách hàng mỗi ngày? Nếu doanh nghiệp có dịch vụ, sản phẩm tốt nhưng không ai biết đến thì đó là một sự thiệt thòi khá lớn khi kinh doanh.

Việc xây dựng, quảng bá thương hiệu vừa tạo được lòng tin của khách hàng đối với Doanh nghiệp vừa giúp khách hàng biết đến mình và trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm. Đây là yếu tố giúp Doanh nghiệp tạo được dấu ấn riêng và sự khác biệt không thể nhầm lẫn với các Cơ sở khác. Và quan trọng, nếu Doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thành công thì chỉ cần nhắc đến Spa/TMV thì khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn. Đây được xem là công cụ giúp Doanh nghiệp phát triển về lâu về dài.

Trong thời thế ngành làm đẹp đang có sức hút mạnh mẽ cùng với mảnh đất kinh doanh màu mỡ thì Chủ doanh nghiệp Spa/TMV cần phải chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để xây dựng và phát triển thương hiệu Spa/Thẩm mỹ viện theo mô hình kinh doanh chuẩn của riêng mình, tạo nên sự khác biệt, giúp Doanh nghiệp ngày một lớn mạnh hơn, thu hút được khách hàng, đảm bảo Doanh thu và Lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

Cơ hội dành cho Chủ kinh doanh Spa/TMV: Buổi chia sẻ “06 Bước xây dựng Spa thành công” đến từ Nhà huấn luyện của ActionCOACH CBD Firm sẽ giúp bạn hiểu được cách thức xây dựng, bổ sung những kỹ năng kinh doanh cần thiết để vận hành, phát triển một Spa/TMV như thế nào đạt được hiệu quả. Chủ doanh nghiệp có thể đăng ký . Hotline: 1800 8087 (Phím 4).

—-

Kathy Lê

ActionCOACH CBD’s Marketing Team