Nằm trong chuỗi sự kiện năm 2018 về chiến lược gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân, sáng 20/6, ActionCOACH CBD Firm đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng đòn bẩy: Tài chính, nhân sự – Đào tạo; Công nghệ – hệ thống; Tiếp thị – bán hàng thông qua văn hóa doanh nghiệp”, thu hút 1.000 chủ doanh nghiệp cùng các cấp quản lý tham gia.

Theo thống kê, ít nhất 70% các công ty trên thế giới là doanh nghiệp gia đình và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tại Việt Nam, nhắc đến doanh nghiệp gia đình phần lớn mọi người hiểu rất đơn giản đó là nơi những thành viên trong gia đình cùng tham gia vào vận hành và quản trị công ty, việc hợp tác trong công việc chủ yếu dựa vào mối quan hệ thân tín, làm việc trên cơ sở niềm tin và thực sự có nhiều bất cập trong việc quản trị.

Chính vì thế, rất nhiều chủ doanh nghiệp của Việt Nam đang phải loay hoay làm sao để có thể đưa doanh nghiệp của mình phát triển, làm sao để tăng lợi nhuận theo cấp số nhân, giữ chân khách hàng, quản lý nhân sự…

Giải đáp những câu hỏi này, ông Andrew Johnston một trong những MasterCOACH giàu kinh nghiệm huấn luyện doanh nghiệp cho biết: Đối với một doanh nghiệp gia đình muốn phát triển cần phải có chiến lược rõ ràng, cụ thể từ việc tuyển dụng nhân sự cho tới tiếp thị, bán hàng.

Theo đó, trong công tác tuyển dụng nhân sự cần sàng lọc kỹ, có sự đào tạo để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công việc. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, chủ doanh nghiệp phải theo dõi, hướng dẫn người lao động để kịp thời sửa đổi những thiếu sót cho họ.

Đối với tiếp thị – bán hàng, doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường tập trung và khảo sát thị trường của mình để xác định thị phần; khảo sát đối thủ… từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tuy nhiên, ông Andrew Johnston cũng nhấn mạnh rằng, khi đưa ra chiến lược hoặc mục tiêu doanh nghiệp cần có con số thực tế, chính xác rõ ràng, có khả năng hoàn thành cao và quản trị rủi ro được. Bởi lẽ nếu mục tiêu cao hơn khả năng sẽ khiến người chủ hụt hẫng khi không thể đạt được, còn mục tiêu dễ dàng thực hiện quá sẽ không có động lực thúc đẩy phát triển.

Nguồn: http://nangluongxanh.info.vn/