“Nấc thang đến thiên đường” tôi muốn đề cập đến trong bài viết này chính là từng nấc thang giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng của chính mình.

Thiên đường dành cho ai?

Nói về cuộc sống là nói về khát vọng, nói về đam mê, mong muốn mà mỗi chúng ta vì điều đó mà phấn đấu ngày mỗi ngày.

Với việc tiếp thị thì điều quan trọng là truyền thông điệp đúng với khát vọng, phù hợp với mong muốn, đam mê của tập khách hàng chúng ta hướng đến và tái đào tạo nhằm gia tăng sự hiểu biết, sự yêu thích, sự tin tưởng, để khách hàng quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta cung cấp. Thậm chí còn truyền thông, còn bán hàng giúp cho chúng ta.

tăng trưởng thần tốc cho doanh nghiệp

Để làm được điều đó thì chúng ta phải thử và phải đo lường để ra quyết định cải tiến. Mà muốn thử nghiệm và đo lường bất kỳ điều gì thì chúng ta cần có các tiêu chí, thang bậc, để đánh giá và xem xét.

Trong bài này, tôi và bạn sẽ cùng đi trên từng bậc, từng nấc thang cảm xúc, nấc thang khát vọng, nấc thang mong muốn của chúng ta, của khách hàng bạn nhé!

Vâng, cảm ơn bạn đã đồng ý đồng hành cùng tôi trên hành trình đến thiên đường!

Đúng vậy, mục tiêu là chúng ta cần đến và mở được cánh cửa của hành trình đến thiên đường và thách thức là:

Ai là người được chọn?

Người bạn chọn sẽ là nam hay là nữ, độ tuổi khoảng bao nhiêu, sinh ra và lớn lên ở vùng miền nào, người bạn chọn quan tâm đến ai khác khi quyết định?

Ở đâu?

Người được bạn chọn thường xuất hiện ở đâu nhiều nhất? Trên mạng xã hội thì người bạn chọn thường xuất hiện lúc nào, chú ý, bị thu hút và hành vi của họ trên mạng xã hội đến khi nào thì họ gặp mặt hoặc họ quyết định chọn bạn?

Điều họ mong muốn là gì?

Điều thật sự mà người bạn chọn mong muốn nhận được, là điều họ khao khát có được, đánh đổi mọi thứ để có được nhưng nghịch lý là người được chọn còn chưa biết chính xác đó là gì?

Tại sao?

Đó là điều bạn phải biết chắc chắn, một cách sâu sắc, thấu hiểu và cảm thông người bạn chọn. Bạn phải truyền thông, bạn phải đào tạo để người bạn chọn biết rõ lý do phải chọn bạn vì bạn chính là mong muốn, là khát vọng, chính là điều họ mơ ước.

Như thế nào?

Làm thế nào để gặp nhau lần đầu? Làm thế nào để tin tưởng gặp các lần tiếp theo? Làm thế nào để dùng thử? Nói tóm lại bước này là giúp bạn và người bạn chọn ngày càng gắn kết cùng nhau bằng sự cởi mở, bằng sự chân thật, bằng việc lắng nghe, bằng việc chấp nhận, thay đổi một cách dễ dàng để cùng tiếp bước..

tăng trưởng thần tốc cho doanh nghiệp
7 nấc thang khách hàng

Và rồi, cánh cửa đã mở, mở toang..

Bạn và người bạn chọn bước tiếp, tiếp bước trên hành trình đến thiên đường, vượt qua những thách thức của hố sâu về giao tiếp, về truyền thông bằng sự vững tin, không so sánh, không phán xét, chỉ còn sự tích cực, cùng hướng về sự toàn diện, hoàn thiện dành cho nhau.

Vậy là, chúng ta đã chọn được nhau, biết nhau, đã thử và giờ là giai đoạn thử thách đầu tiên của sự trải nghiệm thật.

Khi thử thì một số điểm được cho qua hoặc được kỳ vọng nếu thật sẽ tốt hơn. Tuy nhiên việc tốt hơn thường ít khi xảy ra, “đời không như là mơ!” nên bạn cần hết sức chú ý ở giai đoạn đầu tiên này. Nấc thang đầu tiên lên thiên đường này thường lại là điểm dừng chân lâu và có thể kéo dài vô tận.

Do đó, điều cần làm là đo lường ngay lúc này nếu bạn có dự định cùng người bạn chọn cùng nhau đến thiên đường thì phải giải quyết “Lời hứa và cam kết” để hiểu đúng, đủ và giống nhau, điều gì phải là? và điều gì không phải là? Tránh hiện tượng “tưởng tượng”.

Sau khi giải quyết ổn thỏa thì lại là cùng nhau với sự dè dặt, sự thăm dò. Bạn có trách nhiệm nói rõ với người bạn chọn và phải làm rõ cùng nhau, vẽ được ước mơ chung, khát vọng chung cho những lần sau và sau hơn nữa để gia tăng niềm tin. Tạo lại sự thích thú, giao tiếp cởi mở và chân thật cũng là giải pháp để bạn tiến nhanh qua bước này và chính thức là #kháchhàng của nhau..

Người bạn chọn trở thành #thànhviên của bạn hay bạn là thành viên của người bạn chọn là việc giao tiếp cân bằng và như nhau. Lợi ích trao đổi và cả sự tôn trọng lúc này hết sức tinh tế, như thế nào thì bạn “OK”, như thế nào thì người bạn chọn “OK” và cùng nhau “OK” là một quá trình của sự trân quý, tin tưởng lẫn nhau.

Và tiếp sau đó, mới là việc mở rộng sự ảnh hưởng, sự lan tỏa, sự trao cho lời chứng thực, cơ hội kinh doanh, mối quan hệ của nhau để nhân rộng niềm tin giá trị nhận được của nhau như là những #ngườithân của nhau.

Thiên đường là đây, là khi mà cả hai mong muốn nói về nhau, bảo vệ nhau, chứng thực cho nhau, kêu gọi những người khác hãy đến, phải đến, bắt buộc đến để nhận được giá trị từ người kia một cách #cuồngnhiệt..

Chúc mừng bạn, đã sở hữu nấc thang lên đến thiên đường..

Hãy đo lường các mối quan hệ của bạn với khách hàng, người thân của bạn. Cuộc sống là việc cho đi để nhận lại và là sự cân bằng không phải là 1 phía.

COACH Jack Du Quốc Tiên