Tại sao chủ doanh nghiệp cần lập kế hoạch kinh doanh?

 

Lập kế hoạch kinh doanh luôn là việc làm đòi hỏi sự đầu tư, kể cả về thời gian lẫn phương pháp. Một kế hoạch tốt là một kế hoạch có thể thực thi được. Một kế hoạch càng rõ ràng, càng cụ thể, khả năng thực hiện càng cao.

 LẬP KẾ HOẠCH sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

1. Xác định mục tiêu

Việc lập kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xác định và điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế. Một khi đã định được mục tiêu rõ ràng, việc vạch ra con đường đi đến mục tiêu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và bạn chỉ cần hành động theo những gì đã đưa ra.

2. Đánh giá các cơ hội phát triển của doanh nghiệp

Việc phân tích điểm mạnh, yếu của doanh nghiệp, các cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải là một điều tất yếu. Bạn sẽ nhận diện được đối thủ cạnh tranh, kể cả đối thủ trực diện hay đối thủ tiềm ẩn sẽ phát sinh trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được cơ hội phát triển của doanh nghiệp; từ đó có giúp cải thiện năng lực doanh nghiệp và định hướng thích nghi với môi trường kinh doanh bên ngoài.

Kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp có cơ hội phát triển. (Hình minh họa: Internet)

3. Là công cụ điều tiết, quản lý vận hành hiệu quả

Kế hoạch được ví như kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp có thể tối ưu hóa nguồn lực cũng như đề ra các phương án để phối hợp nhịp nhàng hơn giữa các phòng ban với nhau… Từ đó chủ doanh nghiệp có thể điều tiết, quản lý việc vận hành các hệ thống trong doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 6 Bước xây dựng doanh nghiệp chuẩn mực, thương mại, sinh lời và tự vận hành hiệu quả

4. Giúp thu hút vốn đầu tư

Các nhà đầu tư sẽ đánh giá cao các doanh nghiệp biết định hướng mục tiêu và chắc chắn với các bước đi của mình. Vì vậy, khi bạn cần mở rộng doanh nghiệp hoặc phát triển doanh nghiệp nhiều hơn thì việc có một bản kế hoạch kinh doanh khả thi cũng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn gọi vốn thành công.

Kế hoạch kinh doanh được xem như là nền móng vững chắc cho một doanh nghiệp. Đó là một công cụ ý nghĩa cho quá trình kiểm tra việc thực hiện và sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, LẬP KẾ HOẠCH cũng giúp giảm thiểu rủi ro và hao hụt chi phí cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bạn có đang gặp khó khăn trong việc LẬP KẾ HOẠCH hay thực hiện kế hoạch nhưng không hiệu quả? Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn. Đăng ký LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH cùng ActionCOACH CBD Firm để cùng nhau tìm ra hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

>>> TÌM HIỂU THÊM: Nhận diện một kế hoạch kinh doanh thất bại

– Kathy Lê –

ActionCOACH CBD’s Marketing Team