Trở thành nhà Huấn luyện doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để giúp người khác đạt được mục tiêu của công ty họ. Xây dựng thành công cho doanh nghiệp cũng chính là thành công cho sự nghiệp của chính mình. Nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh trong mọi ngành nghề và thực sự mong muốn hỗ trợ phát triển về chiến lược cũng như kỹ thuật cho các công ty thì Huấn luyện Doanh nghiệp là NGHỀ NGHIỆP bạn nên xem xét. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những gì một nhà huấn luyện doanh nghiệp làm, cách họ giúp đỡ khách hàng của mình và những điều cần thiết để trở thành nhà huấn luyện.

Huấn luyện Doanh nghiệp (Business Coaching) là gì?

Chúng tôi luôn được hỏi về huấn luyện doanh nghiệp thực sự là gì. Huấn luyện doanh nghiệp là mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và nhà huấn luyện được chứng nhận hoặc công nhận. Vai trò của họ là giúp bạn thiết kế một tầm nhìn sao cho phù hợp với các giá trị và mục tiêu cho cuộc sống của bạn – cái mà tại ActionCOACH gọi là Mục tiêu chiến lược của bạn. Với tầm nhìn đã được định sẳn, họ cũng cấp cho bạn sự hướng dẫn, hỗ trợ và trách nhiệm giải trình mà bạn cần để thiết lập và thực hiện được mục tiêu của mình.

Có rất nhiều người tự gọi mình là một huấn luyện viên kinh doanh, những người không có bất kỳ hiệp hội hoặc chứng nhận chuyên nghiệp thực sự nào. Thật khó để biết ai là người mình nên tin tưởng – đánh giá một nhà huấn luyện doanh nghiệp giỏi không chỉ qua phương pháp hay chất lượng đào tạo, mà còn về cách tiếp cận của họ đối với kinh doanh và cuộc sống nói chung.

Trong hơn 27 năm cung cấp dịch vụ huấn luyện doanh nghiệp, có mặt trên 80+ quốc gia, chúng tôi đã giúp hàng chục nghìn chủ sở hữu chuyển đổi doanh nghiệp của họ bằng cách tiếp cận độc đáo và đã được chứng minh trên toàn cầu. Với những thành tựu trên, ActionCOACH là đối tác đáng tin cậy và sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình chiến lược hoạt động để hệ thống hóa mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Dưới đây là những gì bạn sẽ mong đợi từ Trải nghiệm huấn luyện doanh nghiệp:

MỘT QUAN HỆ ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY

Một nhà huấn luyện doanh nghiệp là người có khả năng dự đoán vấn đề cụ thể và mang tính hệ thống, là người mà khách hàng có thể đặt niềm tin và giúp bạn thực hiện các giải pháp đã đề ra để đạt được kết quả thực sự.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ Ở MỘT NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

 

  • Đưa ra những câu hỏi phù hợp vào đúng thời điểm, điều mà có thể làm nếu được đào tạo tốt và có kinh nghiệm
  • Luôn luôn trung thực, sẳn sàng nói sự thật
  • Không chỉ đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề mà còn sẳn sàng sát cánh cùng khách hàng giải quyết nó

MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG

Xây dựng mục tiêu cho doanh nghiệp thành công là điều được xác định ngay từ đầu. Để làm được điều đó, chủ doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt chương trình đã được định sẳn. Bất kì một nhà huấn luyện doanh nghiệp nào cũng có cho mình kế hoạch và cách thức giúp bạn xây dựng hệ thống và chiến lược mà chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp cần đã được chứng minh.

TẬP TRUNG VÀO VIỆC TRAO QUYỀN VÀ ĐỘC LẬP

Mục tiêu của nhà huấn luyện doanh nghiệp là cung cấp cho khách hàng các công cụ phù hợp để áp dụng lý thuyết vào thưc tế và chỉ cho bạn cách tự làm những điều cần thiết, hướng dẫn bạn các kỹ năng để phân biệt và dự đoán những gì doanh nghiệp cần làm tiếp theo. Cho đến thời điểm ổn định và doanh nghiệp có thể tư phát triển thì các nhà huấn luyện sẽ không xuất hiện thường xuyên nữa mà nhường lại cho chủ doanh nghiệp có thể tự điều hành chính doanh nghiệp của họ.

Việc tìm kiếm cho mình một nhà huấn luyện phù hợp là một quá trình mang tính chủ quan cao, phụ thuộc vào một số yếu tố và quan trọng các yếu tố đó phù hợp với các ưu tiên của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đặc điểm nghề nghiệp của một nhà huấn luyện doanh nghiệp thì 4 điều quan trọng nhất cần xem xét là:

  • Kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng và đào tạo.
  • Phương pháp tiếp cận vấn đề/triết lý.
  • Các chứng nhận.
  • Chương trình, giáo trình hoặc phương pháp mà họ sử dụng

Tất cả những điểm này đều là những tiêu chí quan trọng khi chọn nhà huấn luyện doanh nghiệp, nhưng sự phù hợp cá nhân mới thực sự là trọng tâm của điều khiến một nhà huấn luyện phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi cách làm việc, làm mới doanh nghiệp của mình, chúng tôi sẵn sàng kết nối bạn với một nhà huấn luyện phù hợp nhất.

Để trở thành một nhà huấn luyện doanh nghiệp tuyệt vời phải dựa trên rất nhiều thứ. Nhưng quan trọng nhất, họ là một người cố vấn đáng tin cậy, là những người thực sự quan tâm đến thành công của bạn và doanh nghiệp của bạn. Họ biết rằng cả hai có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và đó là mối quan hệ hợp tác mà cả 2 bên đều chiến thắng.

Nguồn Centerforcreativelearning