BUCKET LIST CUỘC ĐỜI

Nhà thơ người Mỹ William Ross Wallace có một câu nói nổi tiếng: “Every man dies; Not every man really lives“.

Tạm dịch: “Tất cả mọi người đều sẽ chết, nhưng không phải ai cũng từng thực sự sống”.

Hãy suy ngẫm về cuộc đời bạn! Bạn đã sống thực sự chưa, hay chỉ đang tồn tại? Giờ đây, hãy tạo một Bucket List cho riêng mình và bắt đầu hành trình với cuộc sống thực sự.

<I> BUCKET LIST LÀ GÌ?

Bucket List là một danh sách bao gồm tất cả các mục tiêu mà bạn muốn đạt được, những ước mơ mà bạn mong muốn thực hiện và những kinh nghiệm sống mà bạn muốn trải nghiệm trước khi rời khỏi cuộc đời. Bucket List giúp bạn tối đa hóa mọi khoảnh khắc tồn tại trên trái đất này và giúp chúng ta sống một cuộc đời tích cực nhất, ý nghĩa nhất. Đây cũng là một công cụ giúp nhắc nhở về tất cả những điều mà chúng ta muốn đạt được trong cuộc đời.

<II> TẠI SAO NÊN TẠO CHO MÌNH MỘT BUCKET LIST?

Bucket List giúp chúng ta nhận ra những mục tiêu cần hoàn thành. Những lúc chán nản, thiếu động lực thì ta có thể nhìn vào đó và định hướng, có động lực bước tiếp với những mục tiêu đã đề ra. Cuộc sống dễ khiến người ta sa vào vũng lầy của sự thoải mái, êm ái và chìm sâu vào không thoát ra được. Vì thế bạn sẽ bị thời gian mê hoặc vào những việc gây sao lãng. Bucket List sẽ kéo bạn lại với mục tiêu của mình.

Nếu bạn không sống những ngày tháng của mình bởi những mục tiêu và kế hoạch đặt ra, thì có thể bạn sẽ dùng hầu hết thời gian để chạy theo các hoạt động bất chợt ngày lại qua ngày. Ngày tháng dường như trôi qua quá nhanh và bạn không biết cách nào nắm bắt được nó.

Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, thì bạn sẽ ưu tiên làm việc gì? Bucket List sẽ nhắc nhở bạn điều gì là quan trọng mà bạn nên ưu tiên thực hiện.

<III> TẠO BUCKET LIST CHO RIÊNG BẠN

Bây giờ bạn có thể lấy giấy bút và mở cuốn sổ của mình ra.

Tiến hành ghi ra những điều xuất hiện trong tâm trí mình khi bạn đọc những câu hỏi sau đây:

 • Nếu bạn sẽ chết vào ngày mai, thì bạn sẽ muốn làm điều gì trước khi chết?
 • Bạn sẽ muốn làm điều gì nhất nếu bạn không bị giới hạn bởi thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác?
 • Điều gì bạn vẫn luôn muốn làm nhưng vẫn chưa có cơ hội để thực hiện nó?
 • Có bất kỳ quốc gia, địa điểm hay nơi chốn nào mà bạn muốn ghé thăm?
 • Bạn có muốn thay đổi điều gì ở bản thân?
 • Những mục tiêu và ước mơ lớn nhất của bạn là gì?
 • Những thành tựu nào mà bạn muốn đạt được?
 • Có bất kỳ khoảnh khắc đặc biệt nào mà bạn muốn được chứng kiến?
 • Những hoạt động hoặc kỹ năng nào mà bạn muốn học hoặc thử trải nghiệm?
 • Điều gì là quan trọng nhất có thể bạn chưa từng làm bao giờ?
 • Bạn muốn nói/làm gì cùng với những người khác? Những người mà bạn yêu quý? Gia đình? Bạn bè?
 • Bạn cần phải làm gì để cho cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa nhất?

Hãy ghi ra thật nhiều mục tiêu mà bạn có thể. Những mục tiêu này nên là những điều mà bạn chưa thực hiện được. Nếu bạn bị mắc kẹt ý tưởng thì có thể bạn đang tự giới hạn và ràng buộc tâm trí của mình. Hãy giải phóng khỏi những ràng buộc và hoàn thiện danh sách của riêng mình.

<IV> HÀNH ĐỘNG

Sau khi đã hoàn thành Bucket List thì việc cần làm tiếp theo là bắt tay vào HÀNH ĐỘNG.

– Bắt đầu thực hiện để hoàn thành các mục tiêu

– Luôn luôn nhắc nhở bản thân thực hiện danh sách này

– Xem xét lại danh sách của mình một cách thường xuyên (gạch bỏ những điều bạn đã làm, điều chỉnh hoặc bổ sung những mục tiêu mới theo từng giai đoạn) để chắc chắn bạn có một cuộc sống đầy ý nghĩa, một cuộc sống thực sự

Bạn đã làm được những việc gì trong 3 tháng vừa qua? Những mục tiêu trong 3 tháng sắp tới của bạn là gì? Hãy nhìn lại những điều mà bạn đã và sẽ lên kế hoạch để thực hiện tiếp theo – Nếu bạn chỉ còn ngày hôm nay để sống, thì bạn sẽ ưu tiên làm việc gì trước tiên?

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ cho chúng tôi, đội ngũ ActionCOACH CBD Firm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập theo địa chỉ https://planningbootcampcbd.com/ hoặc liên hệ theo số 1800 8087 (Nhấn phím 4) để được hỗ trợ nhanh nhất.

——————–

– Kathy Lê –

ActionCOACH CBD’s Marketing Team