BIẾN GIẤC MƠ THÀNH

HIỆN THỰC

Trong cuộc sống, ai cũng luôn mong mình có thể đạt được những điều tốt đẹp nhất. Bạn sẽ thường hay nghe rất nhiều câu đại loại như: Tôi ước mình thành công, Tôi muốn mình giàu có, … Thành công là một quá trình và bạn cần phải đi đúng hướng để có được điều đó. Giấc mơ về một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng chắc chắn là điều ai cũng mong muốn. Để thành công thì bạn cần phải thay đổi ngay hôm nay.

Ai cũng có cho riêng mình một giấc mơ thành công và bạn cũng luôn mong muốn được như thế?

1. Vẽ giấc mơ:

Kenneth Hildebrand đã từng nói: “Người nghèo nhất trong số những người nghèo không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có ước mơ”.

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn, vì vậy hãy nghĩ về điều bạn khao khát nhất từ tận đáy lòng và làm việc vì nó. Hãy tuyệt đối tin tưởng bản thân mình, đừng nghi ngờ mình dù chỉ 1 phút. Bạn sẽ làm được.

 

2. Đặt mục tiêu:

Cuộc sống không mục tiêu chẳng khác nào một hành trình không có điểm đến xác định. Người sống không mục tiêu chỉ có thể nhận được những thứ rơi rớt lại của người đi trước. Mục tiêu có thể xa vời, nhưng chính nhờ có mục tiêu mà con người mới có động lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để tiếp bước trên con đường đã chọn. Mục tiêu giúp sức chịu đựng của bạn mạnh mẽ hơn, giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng để vượt qua khó khăn, thử thách. Thành công chỉ đến khi bạn có mục tiêu rõ ràng!

3. Luôn học hỏi:

Mọi thứ đều phải bắt đầu từ việc học. Ví như Brads Sugar cũng chia sẻ nếu con người muốn giàu có thì phải mất ít nhất mười năm để học hỏi. Học giúp chúng ta có thể tư duy, phát triển, giúp chúng ta đủ hiểu biết để giải quyết, ứng phó với mọi việc.

 

Kiến thức là vô hạn nên mỗi ngày chúng ta cần phải trau dồi, học hỏi thêm nhiều điều để giúp bản thân ngày một giỏi hơn, phát triển hơn, linh hoạt hơn và trên hết là giúp chúng ta có đủ năng lực để thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

4. Lập kế hoạch:

Trong vòng xoay cuộc sống ngày càng khó khăn và phức tạp thì những giấc mơ, mục tiêu của chúng ta sẽ có thể bị lãng quên nếu không có một kế hoạch rõ ràng.

Để có thể đạt được mục tiêu thì chúng ta cần phải lập kế hoạch. Hãy xây dựng bản kế hoạch bằng những mục tiêu S.M.A.R.T:

  • Specific – Cụ thểKế hoạch càng cụ thể thì chúng ta càng dễ hình dung được mục tiêu, dự đoán được những trở ngại phía trước.
  • MeasurableCó thể đo lường: Chúng ta có thể định lượng và đo lường được nó. Các mục tiêu có thể đo lường được chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn để giúp chúng ta dễ dàng thực hiện và đi đúng hướng.
  • AchievableCó thể đạt được: Chúng ta cần đưa ra kế hoạch gắn liền với mục tiêu mang tính thực tế để có thể đạt được những gì chúng ta đã đặt ra, tránh gây sự thất vọng.
  • RelevantLiên quan đến mục tiêu:  Bạn cần chắc chắn rằng mục tiêu và phương pháp thực hiện của bạn có mối liên hệ rõ ràng và trực quan.
  • Time boundThời gian hoàn thành: Bạn cần nêu ra ngày kết thúc của kế hoạch. Không đặt thời hạn cho mục tiêu đồng nghĩa với việc mục tiêu của bạn có thể sẽ mãi mãi không thực hiện được.

5. Hành động:

Khi kế hoạch của bạn đã được thiết lập và các cột mốc thời gian của bạn đã rõ ràng, bước kế tiếp sẽ khá đơn giản: Hãy HÀNH ĐỘNG để đạt được mục tiêu. Ước mơ sẽ chẳng còn là điều xa vời nếu bạn cố gắng hành động mỗi ngày.

Les Brown đã từng khẳng định rằng “Nghĩa trang là nơi giàu có nhất trên trái đất, bởi vì ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả những hy vọng và ước mơ chưa bao giờ hoàn thành…”. Đừng để ước mơ và hy vọng của bản thân mất đi một cách vô ích.

Nếu thực hiện một phép tính đơn giản: “Ước mơ x Mục tiêu x Học hỏi x Kế hoạch x Hành động” thì kết quả cuộc đời bạn sẽ như thế nào? Đó có phải một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng mà nhiều người hằng mơ ước không? Hãy liên hệ cho chúng tôi, đội ngũ ActionCOACH CBD Firm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập theo địa chỉ https://planningbootcampcbd.com/.

 

Kathy Lê – Marketing Team