Bí quyết lập kế hoạch thành công cho

doanh nghiệp

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH thực sự chính là LẬP KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG giúp doanh nghiệp tốt hơn, dẫn dắt công ty vượt qua trở ngại để hoàn thành những mục tiêu dài hạn.

“Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công” – William Arthur Ward

Doanh nghiệp nào cũng có những kế hoạch riêng và mong muốn đạt được những mục tiêu càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì chủ doanh nghiệp cần phải có một lộ trình thực hiện kế hoạch rõ ràng và kiên trì từng bước một trên nấc thang dẫn đến thành công. Bên cạnh đó, có những chủ doanh nghiệp nói rằng họ “không lập kế hoạch” nhưng thực tế họ lại là những người thành công, là những doanh nghiệp vững mạnh. Bạn có tò mò tại sao họ lại làm được như vậy không?

Thành công mà “Không lập kế hoạch”

Thật ra, bí quyết ở đây rất đơn giản. Nói một cách chính xác thì “không lập kế hoạch” nghĩa là “không lập kế hoạch chỉ hiển thị trên giấy tờ, tài liệu” mà lập kế hoạch với những HÀNH ĐỘNG thực sự.

Cũng giống như việc một nhạc sĩ viết một bài hát trên trang giấy, liệu thính giả có thể cảm nhận được bài hát hay như thế nào? Hay khi họ được nghe ca sĩ trình bày (thực hiện bài hát) thì bài hát đó thực sự trở thành ‘hit’ và thành công. Lập kế hoạch kinh doanh cũng vậy, bạn chỉ lập kế hoạch ra và ngắm nhìn nó trên tờ giấy được dán ngay ngắn trên tường nhưng lại không bắt tay vào thực hiện thì liệu doanh nghiệp có thể thành công?

Lập kế hoạch kinh doanh cần phải HÀNH ĐỘNG mới mang lại kết quả. (Hình minh họa: Internet)

Lập kế hoạch kinh doanh chính là Lập kế hoạch hành động

Thời gian bạn dùng để ‘ngắm nhìn’ bản kế hoạch thì nhiều doanh nghiệp khác đã bắt tay vào thực hiện kế hoạch sát với thực tế, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp họ.

Vậy nên, LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH thực sự là LẬP KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG giúp doanh nghiệp tốt hơn, dẫn dắt công ty vượt qua trở ngại để hoàn thành những mục tiêu dài hạn.

Bạn đã có Kế hoạch kinh doanh Quý 4 cho doanh nghiệp của mình chưa? Hay bạn vẫn đang nhìn bảng kế hoạch đang ‘ngự trên tường’ hay ‘nấp trong sổ’ của mình và chưa biết phải làm gì tiếp theo?

Hãy cùng ActionCOACH CBD Firm LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH chuẩn bị cho Quý 4 – giai đoạn VỀ ĐÍCH trong đường đua kinh doanh năm 2019 của Doanh nghiệp bạn. Đăng ký: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

– Kathy Lê –

ActionCOACH CBD’s Marketing Team

>>> TÌM HIỂU THÊM: Tại sao chủ doanh nghiệp cần Lập kế hoạch kinh doanh?