Làm thế nào để thấu hiểu chính mình, khám phá được giới hạn khả năng của bản thân để nhanh chóng thăng tiến trong công việc? Trong kinh doanh, làm thế nào để thấu hiểu khách hàng, xây dựng & phát triển đội ngũ nhân sự tạo đòn bẩy về con người? Làm thế nào để thúc đẩy & truyền cảm hứng tạo ra sự thay đổi và bước chuyển mình lớn cho người khác? Tất cả những câu hỏi trên đều được trả lời bằng khoa học về hành vi và động lực của con người thông qua DISC & Motivators.

Tiến sĩ Tony Alessandra – Cha đẻ của DISC & Motivators (Hình minh họa: Internet)

DISC & Motivators là công cụ được Tiến sĩ Tonny Alessandra sáng lập dựa trên những nghiên cứu của Tiến sĩ William Moulton Marston về khoa học hành vi; Tiến sĩ Eduard Spranger và Gordon Allport về giá trị, động lực và khát vọng của con người.

DISC – Thấu hiểu bản thân và “đọc vị” tính cách con người

DISC là bài đánh giá giúp con người thấu hiểu chính bản thân mình, “đọc vị” tính cách của người khác thông qua giọng nói, điệu bộ và những hành vi dễ quan sát. Nói một cách khác, DISC là công cụ nhận diện phong cách hành vi, thế mạnh và điểm hạn chế của mỗi người. DISC là chữ viết tắt của bốn nhóm phong cách hành vi chủ yếu sau: (Dominance (D) – Influence (I) – Steadiness (S) – Compliance (C).

DISC – công cụ thấu hiểu bản thân và “đọc vị” tính cách con người thông qua những hành vi dễ quan sát (Hình minh họa: Internet)

 

 • D – Dominace (Thống trị): Những người thuộc nhóm D là những người hướng đến mục tiêu và kết quả công việc. Họ thường là những người mạo hiểm, sẵn sàng đón nhận rủi ro, quyết đoán và bản lĩnh.
 • I – Influence (Ảnh hưởng): Những người thuộc nhóm I là những người có khả năng gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác. Họ thường là những người lạc quan, vui vẻ, hòa đồng và cởi mở.
 • S – Steadiness (Kiên định): Những người thuộc nhóm S là những người hướng đến con người. Họ là những người luôn từ tốn, kiên định, đáng tin cậy và luôn quan tâm đến người khác.
 • C – Compliance (Tuân thủ): Những người thuộc C là những người hướng đến việc tuân thủ quy trình, quy chế. Họ là những người luôn cẩn trọng, suy nghĩ logic, rõ ràng và luôn yêu cầu thông tin chính xác.

MOTIVATORS – Động lực thúc đẩy & truyền cảm hứng

Motivators là công cụ đánh giá 7 yếu tố tạo động lực của con người bao gồm: Yếu tố Thẩm mỹ (Aesthetic), Yếu tố Kinh tế (Economic), Yếu tố Cá nhân (Individualistic), Yếu tố Kiểm soát (Political), Yếu tố Vị tha (Altruistic), Yếu tố Tuân thủ (Regulatory), Yếu tố Lý thuyết (Theoretical).

 

Motivators – Công cụ thấu hiểu các yếu tố tạo động lực và thúc đẩy con người (Hình minh họa: Internet)

 

 • Yếu tố Thẩm mỹ (Aesthetic): Hướng đến sự lựa chọn của bạn trong cuộc sống liên quan đến yếu tố thẩm mỹ, sự chỉn chu và hài hòa.
 • Yếu tố Kinh tế (Economic): Thể hiện niềm tin của bạn về tiền và cách bạn kiếm tiền trong cuộc sống.
 • Yếu tố Cá nhân (Individualistic): Thể hiện tính cách cá nhân và sự khách biệt của bạn với những người khác.
 • Yếu tố Kiểm soát (Political): Thể hiện khả năng kiểm soát được các tình huống phát sinh trong cuộc sống.
 • Yếu tố Vị tha (Altruistic): Hướng đến các giá trị và các hành động nhân văn trong cuộc sống.
 • Yếu tố Tuân thủ (Regulatory): Thể hiện sự tuân thủ các quy định, quy chế trong cuộc sống.
 • Yếu tố Lý thuyết (Theoretical): Thể hiện sự tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ.

Các yếu tố tạo động lực được hình thành một cách vô thức trong suốt những năm đầu đời từ 0 – 15 tuổi. Các yếu tố này hầu như ít thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi con người, chúng chỉ thay đổi khi có biến cố lớn xảy ra.

DISC & MOTIVATORS – Bộ công cụ đánh giá phong cách hành vi và động lực thúc đẩy con người

Sự kết hợp hoàn hảo của DISC & Motivators tạo nên bộ công cụ về khoa học hành vi & động lực thúc đẩy con người một cách toàn diện. Trong khi DISC là công cụ nhận diện thế mạnh và điểm hạn chế của con người trong cuộc sống cũng như trong công việc, thì Motivators là “tảng băng chìm” của những hành vi được bộc lộ. Motivators chiếm 85% phần chìm trong tiềm thức và quyết định dẫn dắt tiềm thức.

Sử dụng khía cạnh khoa học của động lực để nâng cao động lực của nhân viên, phát triển bản thân hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới ứng dụng. Những phần thưởng về tiền hay lời khen ngợi chỉ là những Dopamin (Hooc môn hạnh phúc) tức thời. Động lực sâu xa bên trong mỗi con người mới là những tiềm ẩn chưa được khám phá.

Muốn nhận diện phong cách hành vi của một người nào đó, chỉ cần quan sát những đặc tính dễ nhận thấy thông qua DISC. Thế nhưng, muốn phát triển bản thân và đội ngũ, cần phải thấu hiểu nhu cầu và động lực bên trong mỗi con người thông qua bài kiểm tra về động lực Motivators.

Những ai nên tham gia khóa huấn luyện DISC & MOTIVATORS?

1. Chủ doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng đúng người & bổ nhiệm đúng chức năng công việc, thiết kế lộ trình phát triển cho nhân viên tại doanh nghiệp, tạo ra môi trường giao tiếp & làm việc gắn kết toàn diện, tối ưu hoá nguồn nhân sự tạo đòn bẩy cho doanh nghiệp.Những nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự muốn tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự phù hợp, đúng người đúng việc và giữ được nhân tài cho doanh nghiệp.

2. Quản lý bán hàng, nhân viên kinh doanh, người muốn “đọc vị” khách hàng trong 30 giây đầu tiên khi tiếp xúc để chốt sales hiệu quả, tăng tỉ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh số.

3. Những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ muốn thấu hiểu khách hàng để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, để giữ chân khách hàng cũ và mở rộng mạng lưới khách hàng mới, tối đa hoá doanh thu và lợi nhuận.

4. Các cá nhân muốn thấu hiểu bản thân để phát triển nghề nghiệp hoặc thấu hiểu người khác để tạo nên những mối quan hệ tốt.

5. Học sinh, sinh viên và phụ huynh muốn CHỌN TRƯỜNG theo sở trường của học sinh để HỌC đúng trường Đại học, và sau khi tốt nghiệp đại học thì chọn đúng nghề để làm theo chuyên ngành đã học.

Tham khảo thêm các khóa huấn luyện chuyên biệt DISC & Motivators tại đây [LINK] hoặc vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn khóa huấn luyện phù hợp với từng cá nhân và doanh nghiệp.

Ms Nguyễn Thị Trà Giang
Điện thoại : 0342905139
Email: kategiangnguyen@actioncoachcbd.com