Toàn tập về chiến lược marketing & Cách xây dựng chiến lược

Chiến lược marketing hay marketing strategy được xem là “át chủ bài” giúp bất cứ một doanh nghiệp nào cải thiện không chỉ về mặt doanh thu, lợi nhuận mà còn cả hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang “vứt tiền qua cửa sổ” khi xây dựng một […]

các nhóm tính cách DISC

DISC là gì? Hiểu về 4 nhóm tính cách và ứng dụng DISC vào cuộc sống

DISC theo các chuyên gia tâm lý hiện nay nhận định chính là công cụ nhận diện tính cách, hành vi của con người một cách hiệu quả. Công cụ này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong nhiều doanh nghiệp. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải thích về công cụ DISC và đưa ra ví dụ thực tiễn phân tích về công cụ này. 

mô hình swot giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan

Mô hình SWOT là gì? Cách phân tích và xây dựng mô hình SWOT cho doanh nghiệp

Đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bứt phá phát triển. Mô hình SWOT chính là phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp nhìn rõ được những điểm mạnh, điểm yếu để cải thiện kịp thời. Hãy cùng nghiên cứu rõ hơn về mô hình SWOT trong bài viết sau đây để nắm bắt cơ hội, cải thiện doanh số cho doanh nghiệp. 

kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp

Kỹ năng lãnh đạo là gì? 10 phẩm chất lãnh đạo giúp doanh nghiệp bứt phá

Một doanh nghiệp muốn phát triển luôn cần có đội ngũ thực chiến. Nếu đội ngũ này được hỗ trợ và dẫn dắt bằng một người có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ thì sẽ giống như con tàu ra khơi mà có một vị thuyền trưởng giỏi. Một lãnh đạo giỏi là yếu tố cốt tử cho sự thành công của doanh nghiệp. 

Làm thế nào để xây dựng đội nhóm hiệu quả theo từng giai đoạn?

Phần lớn các chủ doanh nghiệp và manager đều gặp khó khăn trong việc xây dựng đội nhóm, đặc biệt là ở giai đoạn đầu tiên hay còn gọi là giai đoạn Startup. Họ không biết làm gì để đội nhóm có thể làm việc hiệu quả như mình mong đợi, mọi người gắn kết […]